Chuyển đổi sốCông nghệKinh tế sốXã hội số

Ngân hàng Phát triển châu Á hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số

Thỏa thuận sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, giúp xây dựng chính phủ số, xã hội số.

Chiều 30/6, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã ký biên bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về các nội dung phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Theo đó, ADB sẽ là đối tác cùng Bộ TT&TT triển khai chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

“Chiến lược đối tác quốc gia của ADB chú trọng vào chuyển đổi số, lấy công nghệ số làm động lực xuyên suốt để triển khai các ưu tiên hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững tại Việt Nam. Những mục tiêu và khát vọng chung đó đã thúc đẩy sáng kiến về một kế hoạch hợp tác chung giữa Bộ TT&TT và ADB”, ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết.

Các hoạt động hợp tác bao gồm 4 hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của ADB cho MIC trong giai đoạn 2021-2025. Cụ thể, ADB hỗ trợ nghiên cứu, xây dựng khung pháp lý, chính sách, giải pháp để thúc đẩy kinh tế số.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Phát triển châu Á cũng hỗ trợ tìm nguồn lực phát triển nền tảng số quốc gia, nghiên cứu và thúc đẩy đầu tư vào các dự án hạ tầng số, và chia sẻ quan điểm để đạt được xã hội số toàn diện, bền vững.

Những hoạt động hợp tác này có thể được cập nhật, bổ sung trên cơ sở nhu cầu và thống nhất giữa hai bên.

Tại buổi ký kết, ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia của ADB Việt Nam cho biết nhu cầu đầu tư của ADB vào cơ sở hạ tầng sẽ tăng lên, như các dự án cáp quang mặt đất, cáp quang biển, trạm di động, trung tâm dữ liệu…

“Nhu cầu ngày càng tăng về hạ tầng số chất lượng này có thể tạo dấu ấn trong danh mục các dự án của ADB trong những năm tới”, ông Andrew Jeffries cho biết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button