Công nghệKinh tế sốXã hội số

Công nghệ VR ‘dẫn lối’ người dùng tham quan nhà máy Ajinomoto

Mới đây, gia nhập xu thế phát triển công nghiệp 4.0, Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt nền tảng “Tham quan nhà máy từ xa” với mong muốn tiến gần hơn đến người tiêu dùng trên cả nước.

Ấn tượng công nghệ số hóa trong tham quan nhà máy

Với nền tảng “Tham quan nhà máy từ xa”, người dùng có thể trải nghiệm một buổi tham quan nhà máy Ajinomoto “sinh động như thật” để tìm hiểu các quy trình sản xuất, sản phẩm của Công ty cũng như tham gia các hoạt động đầy thú vị chỉ với một cú nhấp chuột hoặc cái chạm tay đơn giản.

Ngay khi truy cập vào website của nền tảng tại trang web  https://thamquannhamay.ajinomoto.com.vn/, khách hàng có thể lựa chọn tham quan theo hai cách: Tham quan theo lộ trình hoặc Tham quan tự do. Chức năng tham quan theo lộ trình cho phép khách hàng tham quan toàn bộ nhà máy hoặc tham quan quy trình sản xuất của từng sản phẩm theo một lộ trình đã được thiết kế sẵn mà không cần thao tác gì thêm.

Với chức năng Tham quan tự do, khách hàng có thể tham quan, khám phá các địa điểm tùy thích tại nhà máy bằng cách tự do di chuyển theo các điểm điều hướng được tích hợp sẵn.

Trong quá trình tham quan, khách hàng cũng có thể tương tác, xem những thông tin về quy trình sản xuất sản phẩm, quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng nhiều thông tin hữu ích khác được tích hợp dưới dạng hình ảnh, video một cách sinh động, hấp dẫn tại các điểm tham quan.

ặc biệt, tại khu vực Showroom, khách hàng có thể trải nghiệm xem, tìm hiểu và mua các sản phẩm của Ajinomoto Việt Nam như đang mua sắm thực tế. Chỉ cần nhấn chọn vào sản phẩm quan tâm, thông tin về sản phẩm sẽ hiện ra, cùng với đường liên kết dẫn đến các gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên các kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, khách hàng có thể mua ngay sản phẩm yêu thích một cách dễ dàng và tiện lợi. 

Cũng ngay tại khu vực Showroom này, khách hàng còn được trải nghiệm chơi game tương tác cực kì thú vị và nhận quà tặng bất ngờ từ Ajinomoto Việt Nam. Sau khi kết thúc chuyến tham quan, khách hàng cũng có thể để lại đánh giá theo mức độ hài lòng của mình đối với trải nghiệm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button